NGHIÊN CỨU TÁCH CHIẾT VÀ XÁC ĐỊNH HOẠT TÍNH SINH HỌC CỦA CÁC THÀNH PHẦN TẠO HƯƠNG TRONG TINH DẦU VỎ BƯỞI VÀ VỎ CAM CỦA VIỆT NAM

Nguyễn Văn Lợi, Nguyễn Thị Minh Tú, Hoàng Đình Hòa
Author affiliations

Authors

  • Nguyễn Văn Lợi
  • Nguyễn Thị Minh Tú
  • Hoàng Đình Hòa

DOI:

https://doi.org/10.15625/0866-708X/51/2/9572

Keywords:

tinh dầu, thành phần tạo hương, GC-MS, hoạt tính sinh học, n-hexane, Diethyl ether

Abstract

Tinh dầu vỏ bưởi Đoan Hùng và cam sành Hàm Yên, sau khi chưng cất và tinh chế. đã được đưa vào chạy sắc kí cột với chất hấp phụ là Silicagel, dung môi chạy cột là n-hexane và Diethyl ether để tách nhóm thành phần tạo hương. Sử dụng phương pháp GC-MS đã xác định được 8 thành phần tạo mùi thơm trong tinh dầu vỏ bưởi Đoan Hùng và 5 thành phần tạo mùi thơm trong tinh dầu vỏ cam sành Hàm Yên. Bằng phương pháp DPPH đã xác định được hoạt tính chống oxy hóa và phương pháp khuếch tán thạch đã xác định được khả năng kháng khuẩn của nhóm thành phần tạo hương này.

Downloads

Download data is not yet available.

Published

09-04-2017

How to Cite

[1]
N. Văn Lợi, N. Thị Minh Tú, and H. Đình Hòa, “NGHIÊN CỨU TÁCH CHIẾT VÀ XÁC ĐỊNH HOẠT TÍNH SINH HỌC CỦA CÁC THÀNH PHẦN TẠO HƯƠNG TRONG TINH DẦU VỎ BƯỞI VÀ VỎ CAM CỦA VIỆT NAM”, Vietnam J. Sci. Technol., vol. 51, no. 2, p. 153, Apr. 2017.

Issue

Section

Articles