Nghiên cứu điều chế D--phenylgycin làm nguyên liệu cho việc bán tổng hợp một số thuốc kháng sinh nhóm -lactam - Châu và cộng sự, Phan Đình (Vietnam Journal of Chemistry, 2014)
The DL-a-phenylglycine and D-a-phenylglycine were prepared from benzaldehyd by using Strecker reaction.