NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠO MẦM (GẠO GABA) TỪ GẠO LỨT VIỆT NAM

Cung Thị Tố Quỳnh, Nguyễn Hoàng Dũng, Lại Quốc Đạt
Author affiliations

Authors

  • Cung Thị Tố Quỳnh
  • Nguyễn Hoàng Dũng
  • Lại Quốc Đạt

DOI:

https://doi.org/10.15625/0866-708X/51/1/9562

Keywords:

gạo GABA, gạo mầm, gạo lứt nảy mầm, gạo lứt Huyết Rồng, gạo lứt Jasmine

Abstract

Gạo mầm (gạo GABA) được sản xuất bằng cách sử dụng gạo lứt cho nảy mầm bằng cách ngâm và ủ gạo trong nước ở các điểu kiện thích hợp. Trong nghiên cứu này, gạo lứt Huyết Rồng và Jasmine được ngâm ở pH = 6, nhiệt độ 30 oC trong thời gian 20 giờ. Kết thúc quá trình ngâm, gạo được ủ ở 35 oC trong thời gian 36 giờ đối với gạo Jasmine và 48 giờ với gạo Huyết Rồng. Gạo thu được sẽ được sấy ở nhiệt độ 60 oC trong 18 giờ nhằm thu được gạo có độ ẩm thích hợp cho quá trình bảo quản tiếp theo. Hàm lượng gamma-amino butyric axit (GABA) trong gạo mầm thành phẩm tăng gấp 5 lần so với gạo lứt nguyên liệu.

Downloads

Download data is not yet available.

Published

09-04-2017

How to Cite

[1]
C. Thị Tố Quỳnh, N. Hoàng Dũng, and L. Quốc Đạt, “NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠO MẦM (GẠO GABA) TỪ GẠO LỨT VIỆT NAM”, Vietnam J. Sci. Technol., vol. 51, no. 1, p. 63, Apr. 2017.

Issue

Section

Articles

Most read articles by the same author(s)